Đạm cá là gì? Sử dụng đạm cá như thế nào?

Đạm cá là gì? Có dùng để bón phân cho cây trồng được không? Hiểu biết hơn về cách sử dụng đạm cá hiệu quả. Cùng tìm hiểu thông tin

đạm cá là gì

Sức khỏe và vấn đề môi trường ngày nay được quan tâm rất nhiều. Nhiều bà con nông dân lựa chọn phân hữu cơ được chiết xuất từ cá. Ưu điểm của phân đạm cá là cung cấp chất dinh dưỡng và vi lượng cho cây trồng một cách đa dạng nhất và giúp cân bằng hệ sinh thái của cây. Hãy cùng với viencaytrong.com tìm hiểu về tác dụng của phân đạm cá.

Nội dung bài viết

1.  Đạm cá là gì?

Đạm cá là phân bón được sản xuất từ cá. Trong cá có chứa rất nhiều thành phần như protein, vitamin và khoáng chất có thể cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho cây. Để có thể sử dụng đạm cá cho cây trồng. Đạm cá cần phải trải qua quá trình ủ và lên men để có thể phân hủy tạo thành các chất có lợi cho cây trồng. Trong thành phần chính là các acid amin hữu cơ và các chất trung vi lượng bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cây trồng nên đã được rất nhiều bà con tin dùng.

2.  Công dụng nổi bật của đạm cá với cây trồng

Phân đạm cá đều có tỷ lệ đa lượng nhỏ NPK tương đương khoảng 4:1:1. Trong phân cá chủ yếu chứa đạm ở dạng axit amin có đến 17 loại axit amin và khoáng chất trung vi lượng (Fe, Ca, Mg, N, B..). Giúp cho sự phát triển của cây trồng.

Vì vậy phân đạm cá đáp ứng rất tốt các chất dinh dưỡng cho cây trồng trong giai đoạn kiến thiết của cây. Có rất nhiều acid amin, vitamin có hàm lượng protein (đạm) cực cao. Có tác dụng tang cường trao đổi chất cho cây trồng. Giúp cây trồng phát triển chắc khỏe và hạn chế được sâu bệnh hại.

Đạm cá kích thích quá trình phát triển của cây và quá trình ra hoa đậu trái ở cây cực kỳ hiệu quả. Các chuyên gia hàng đầu trong ngành nông nghiệp. Đã chỉ ra các acid amin có khả năng thúc đẩy quá trình sinh trưởng của cây. Và thúc đẩy quá trình thụ phấn có thể kéo dài được thời gian sống của các hạt phấn làm tăng khả năng đậu trái. Chính vì thế mà đạm cá là một trong những lựa chọn quan trọng. Giúp bà con nông dân trong những đợt làm bông và đỡ chi phí đầu tư nhất.

Bài viết liên quan

Xem thêm: Cách ủ phân đạm cá để bón phân cho sầu riêng

Đạm cá cải thiện nền dinh dưỡng của đất. Và giúp cây hấp thụ tốt nhất. Có các acid amin giúp cây hấp thụ mà không cần phải chuyển hóa dinh dưỡng,

Tăng cường đề kháng cho cây trồng, cải tạo đất, có thành phần lưu huỳnh giúp giảm tác hại của các ấu trùng tuyến trùng giáp. Và giúp cây phục hồi do ngộ độc phân hóa học. Đặc biệt khi sử dụng cũng sẽ giúp giảm tình trạng sần sái sượng trái và rụng trái do virus từ đó tăng năng xuất cho cây trồng. Giúp trung hòa nguồn đất cải thiện đất cát thiếu chất và đất bạc màu.

sử dụng đạm cá như thế nào

Ưu đểm của đạm cá giúp cây hấp thụ dinh dưỡng nhanh. Hầu như không có tình trạng đào thải và gây ngộ độc cho cây. Sử dụng mang lại hiệu quả vực trội hơn so với phân hóa học. Dinh dưỡng ở đạm cá đều ở dạng dinh dưỡng dễ hấp thụ. Dinh dưỡng sẽ đi đến các bộ phận của cây nhanh nhất.

3. Phân đạm cá phù hợp với loại cây nào.

Sử dụng cho cây trồng giúp cây dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng. Nên phù hợp với hầu hết tất cả các cây.

Tiêu biểu như cây cảnh hao cảnh thì cây có thể giúp cây hoa mau lớn phát triển nhanh. Thúc đẩy quá trình tạo hoa, giúp hoa đậm màu hơn.

Đối với cây công nghiệp cây ăn trái. Nếu bà con chuyên canh trồng với diện tích lớn nên sử dụng vì tính an toàn hiệu quả cao và giá thành hợp lý. Giúp cây thích nghi với nền đất bạc màu tha hóa nền đất, giúp trung hòa lại nền đất giúp cho cây phát triển tốt hơn.

Đạm cá được bà con nông dân đánh giá cao vừa giúp giảm thiểu chi phí đầu tư và không gây ô nhiễm môi trường cảnh quan. Sử dụng đúng cách mỗi năm bà con có thể giảm thiểu chi phí lên tới 80% trên 1ha.

Chăm sóc cây sầu riêng trong giai đoạn kiến thiết. Cách bón phân cho sầu riêng trồng mới

4. Hướng dẫn sử dụng đạm cá

Sử dụng phân đạm cá cức kỳ đơn giản và hiệu quả 1lit bà con pha với 300 lít nước phun đều toàn bộ cây và gốc.

Nếu bà con sử dụng để đổ gốc thì bà con nên pha 1 lit đạm cá với 200 lít nước. Bà con đổ quanh gốc. Giúp cây phát triển tốt và cải thiện đất. Bà con có thể đặc mua đạm cá tại HTX Nam Tây Nguyên.

Số điện thoại: 0914.599.143

Trong lúc chăm sóc về kỹ thuật phân bón bà con cần tìm hiểu thêm điều gì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *